CÔNG TY CP MÔI TRƯỜNG ĐÔ THI QUY NHƠN
Tin tức
Xử lý tràn dầu ở bãi biển Quy Nhơn
Vụ tràn dầu xảy ra tại khu vực biển phường Hải Cảng, Quy Nhơn, Bình Định uy hiếp nghiêm trọng đến 106 bè nuôi cá lồng với 543 lồng nuôi của 75 hộ ngư dân tại khu vực này.

 

 

Công nhân khắc phục sự cố tràn dầu tại bãi biển. Ảnh VGP/Minh Hùng

Ngay sau khi phát hiện có nhiều vết dầu loang trên bãi biển Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo chính quyền thành phố Quy Nhơn và các đơn vị có liên quan huy động các lực lượng xử lý triệt để vào chiều ngày 8/7.

Trước đó, ngày 7/7, vụ tràn dầu xảy ra tại khu vực biển phường Hải Cảng (nhiều nhất là tại khu vực bãi tắm biển Quy Nhơn, đoạn từ Eo Nín Thở đến sau khách sạn Hoàng Yến hơn 1 km) uy hiếp nghiêm trọng đến 106 bè nuôi cá lồng với 543 lồng nuôi của 75 hộ ngư dân tại khu vực này.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, ông Nguyễn Đức Thi, Phó Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết: Chiều ngày 8/7, ông Hồ Quốc Dũng Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã trực tiếp ra hiện trường, chỉ đạo bộ đội Biên phòng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cảng vụ tiến hành điều tra vụ việc; cho thợ lặn một số điểm nghi vấn để truy tìm nhưng không phát hiện có tàu chìm làm tràn dầu...

Cùng ngày thành phố Quy Nhơn đã huy động hàng trăm đoàn viên thanh niên cùng hơn 200 công nhân của Công ty TNHH Môi trường đô thị Quy Nhơn dùng xẻng, bao cát để hốt dầu vón cục dày đặc tại bãi biển, và cho xe vận chuyển hàng ngàn bao cát nhiễm dầu về bãi xử lý rác.

Phó Chủ tịch TT Hồ Quốc Dũng cũng cho biết đối với các hộ dân nuôi cá lồng bị dầu tràn gây thiệt hại các ngành chức năng sẽ xem xét đánh giá mức độ để hổ trợ.

Như vậy tính đến chiều qua ngày 8/7, tỉnh Bình Định đã giải quyết cơ bản vụ tràn dầu ở bãi biển Quy Nhơn, đồng thời tiếp tục quan sát kiểm tra để thu gom những vệt dầu còn tán phát trên biển.

Về nguyên nhân gây tràn dầu hiện Bộ đội biên phòng phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh tiếp tục điều tra làm 

 

Hình ảnh hoạt động