CÔNG TY CP MÔI TRƯỜNG ĐÔ THI QUY NHƠN
Tin tức
Biển Quy Nhơn sau khi di dời tàu thuyền đánh cá

Biển Quy Nhơn sau khi di dời tàu thuyền đánh cá, lồng bè nuôi trồng thuỷ sản và xử lý môi trường các bãi tắm trên địa bàn trung tâm thành phố Quy Nhơn

              Trong những năm qua, bãi biển của thành phố Quy Nhơn, nhất là đoạn từ Mũi Tấn đến khách sạn Hoàng Gia là khoảng không gian thông thoáng, là nét đặc trưng tạo nên vẻ đẹp của thành phố Quy Nhơn và cũng là điểm tham quan, vui chơi, giải trí và tắm biển lý tưởng của nhân dân và du khách khi đến với thành phố Quy Nhơn. Tuy nhiên, hiện nay trong khu vực này còn nhiều tàu thuyền của ngư dân đang neo đậu và lồng bè nuôi trồng thuỷ sản gây mất mỹ quan, tác động xấu đến cảnh quan môi trường và hoạt động du lịch của tỉnh và của thành phố Quy Nhơn. Nhằm giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường bãi biển, xây dựng thành phố Quy Nhơn ngày càng xanh, sạch, đẹp, góp phần nâng cao chất lượng sống của dân cư đô thị, phục vụ phát triển du lịch của địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có Chỉ thị số 04, ngày 18/04/2014 về việc di dời tàu thuyền đánh cá, lồng bè nuôi trồng thuỷ sản và xử lý môi trường tại các bãi tắm trên địa bàn trung tâm thành phố Quy Nhơn với mục tiêu:

            - Bảo vệ cảnh quan, vệ sinh môi trường bãi biển nhằm xây dựng thành phố Quy Nhơn ngày càng xanh, sạch, đẹp, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của dân cư đô thị; phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, tắm biển… của nhân dân và du khách trong nước và quốc tế, thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương.

            - Với sự vào cuộc đầy trách nhiệm và quyết tâm cao của hệ thống chính trị TP Quy Nhơn, đến nay, công tác di dời tàu thuyền, phương tiện neo đậu, khai thác và nuôi trồng thuỷ sản tại khu vực biển tuyến đường Xuân Diệu – An Dương Vương. Biển Quy Nhơn đã trở lại với không gian thoáng đãng, xanh – sạch – đẹp. Từ đó, đẩy mạnh sự thúc đẩy phát triển du lịch Bình Định ngày càng phát triển hơn trong mắt du khách đến Bình Định.

Biển Quy Nhơn sau khi di dời tàu thuyền đánh cá, lồng bè nuôi trồng thuỷ sản

 

Hình ảnh hoạt động